Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh và chính xác nhất 

Lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh là gì?

Cách sút bóng mạnh là vấn đề được rất nhiều cầu thủ bóng đá quan tâm, đặc biệt là những người thường chơi ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ. Bởi đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định khá nhiều đến sự thành bại trong một trận đấu. Trong bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ chia sẻ các cách sút bóng mạnh và chính xác với khả năng ghi bàn cực cao cho bạn tham khảo, cùng theo dõi nhé. 

Một số lợi ích cơ bản khi biết cách sút bóng mạnh 

Việc biết cách sút bóng mạnh không chỉ là một kỹ năng bóng đá cơ bản mà còn mang lại nhiều lợi ích cho đội chơi. Cụ thể như sau:

Lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh là gì?
Lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh là gì?
 • Tăng khả năng ghi bàn: sút bóng mạnh giúp bóng bay xa hơn và nhanh hơn, giúp cầu thủ có thể ghi bàn từ khoảng cách xa hoặc chạm bóng đến khung thành đối phương nhanh chóng hơn.
 • Nâng cao khả năng kiểm soát bóng: khi bạn biết cách sút bóng mạnh, bạn có thể kiểm soát bóng tốt hơn vì bóng sẽ không dễ bị mất đi và di chuyển nhanh hơn.
 • Tạo cơ hội tấn công: khi sút bóng mạnh, bạn có thể đẩy bóng từ phần sân của mình đến phần sân đối phương nhanh hơn, tạo ra nhiều cơ hội tấn công hơn.

Những cách sút bóng mạnh và chính xác nhất hiện nay 

Nếu bạn đang tìm hiểu cách sút bóng mạnh và chính xác nhất thì tham khảo qua những cách sau:

Sút bằng mu bàn chân

Với cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân, bạn cần tập luyện và thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau: 

Xem thêm: Tìm hiểu vai trò của hậu vệ là gì trong bóng đá

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân như thế nào
Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân như thế nào
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chạy đà để tạo lực sút bóng, lấy đà ở góc từ 35 – 45 độ, chạy đà bằng những bước chạy thật dài và tăng tốc dần lên. Ở bước chạy cuối cùng thì cần một góc chếch với trái bóng khoảng 5 – 10 độ giúp lực sút tăng lên đáng kể. 
 • Bước 2: Đặt chân trụ với mũi chân hướng về phía đích mà bạn muốn bóng di chuyển tới, đầu gối gập xuống đồng thời hai tay vung cao. Lúc này, bạn đặt chân không chơi bóng sát quả bóng khoảng 20-30cm.
 • Bước 3: Bạn vung chân lên và sút bóng. Nếu muốn bóng đi bổng thì bạn nên dịch điểm chạm xuống dưới đồng thời vung chân ra phía sau, hai tay giang ra giữ thăng bằng còn người thì hơi ngả về phía trước. Lúc này, bạn cần khoá cổ chân lại làm sao cho cẳng chân và bàn chân trở nên đồng nhất. 
 • Bước 4: Sau khi vung chân đá bóng, bạn hãy duỗi chân một cách tự nhiên trên không đồng thời đạp mạnh chân trụ để người có thể bật mạnh lên không trung. Dùng chân giơ lên chạm đất, đồng thời chân trụ bước lên trước chân vừa đá bóng một bước và tiếp đất, còn hai tay vung ra phía sau để giữ được thăng bằng. 

Cách sút bóng mạnh bằng má chân trong 

Với cách sút bóng bằng má trong, các bước bạn có thể tham khảo thực hiện theo đó là:

Cách sút bóng mạnh bằng má chân trong 
Cách sút bóng mạnh bằng má chân trong
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chạy đà thì cần đứng lệch chéo một góc 45 độ về phía chân trụ so với bóng đồng thời khom người về phía trước và chạy với tốc độ vừa phải, kỹ năng này giúp điểm tiếp xúc được chính xác hơn. 
 • Buớc 2: Bạn đặt chân trụ tương tự như cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân được chia sẻ ở phía trên. Tuy nhiên với kỹ thuật này có một điểm khác đó là, mũi bàn chân trụ sẽ hướng thằng về phía trước thay vì hướng về mục tiêu như sút bóng bằng mu bàn chân. 
 • Bước 3: Vung chân lên và sút bóng, làm sao tạo nên một quỹ đạo đường đi của cú sút khiến đối phương khó đoán. Điểm chạm sẽ là điểm ở phía dưới tâm của của bóng, cách tâm bóng khoảng 3 – 4 cm. Lúc này, bạn sẽ vung chân về phía trước và chạm bóng bằng má trong của bàn chân. 
 • Bước 4: Cuối cùng, hạ chân sút xuống chạm đất cách chân trụ phía sau khoảng 20 cm. Đồng thời hai tay vung ngang để giữ thăng và và tiếp đất một cách an toàn. 

Cách sút bóng mạnh bằng mũi chân

Cách sút bóng mạnh bằng mũi bàn chân được thực hiện như sau:

Cách sút bóng mạnh bằng mũi chân
Cách sút bóng mạnh bằng mũi chân
 • Bước 1: Với cách sút bằng mũi chân thì kỹ thuật chạy đà không được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn chạy đà thì chỉ cần lấy đà cách quả bóng từ 1 – 3 bước chân. Đồng thời chạy đối diện với bóng theo tốc độ tăng dần và hướng thẳng về phía trước. 
 • Bước 2: Đặt chân trụ cách quả bóng khoảng 25 – 20cm, điều này sẽ giúp bạn vung chân sút được xa và thoải mái hơn. Lúc này, bạn hãy đặt chân trụ chùn nhẹ gối xuống để giữ thăng bằng cũng như tăng độ ma sát để tạo một điểm tựa vững chắc khi sút bóng. 
 • Bước 3: Vung chân và sút bóng, điểm chạm của bóng nên đặt chính giữa tâm quả bóng và điểm ở phía trên cách phần tâm khoảng 3 – 4 cm. Cần vung chân và sút thật mạnh, lực vung đầu gối nên mạnh hơn để đảm bảo bóng đi được xa và có lực. Khi bóng đã được sút đi thì bạn tiến hành gập gối lại và thu về phía thân người. 
 • Bước 4: Cuối cùng bạn tiếp đất an toàn bằng tốc độ ra chân nhanh, dứt khoát và mạnh. Lúc này việc đặt chân trụ cũng phải đảm bảo chính xác để giữ thăng bằng thật tốt. Sau khi bạn vung chân sút chạm bóng thì chân trụ được giữ nguyên đồng thời vung tay giữ thăng bằng. 

Kết luận 

Bài viết trên đây của aboutsfb.org đã chia sẻ một số cách sút bóng mạnh và chính xác nhất cho bạn tham khảo. Qua đó cũng có thể thấy nếu biết cách sút bóng mạnh không chỉ giúp bạn trở thành một cầu thủ bóng đá tốt hơn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý của người tập luyện. Hãy dành thời gian để luyện tập kỹ năng này và thực hiện nó trong các trận đấu để đạt được thành tích tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *