Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử lý ra sao?

Thủ môn sẽ bị phạt thẻ đỏ khi mắc những lỗi gì?

Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị xử lý ra sao đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo luật bóng đá thì thủ môn bị phạt thẻ đỏ sẽ phải ra sân. Không những thế thủ môn còn phải chịu hình phạt cho hành động của bản thân. Nếu như bạn là người hâm mộ bóng đá thì chắc sẽ rất thắc mắc về điều này? Hãy cùng Xoilac TV khám phá ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ về hình phạt này hơn nhé!

Giải thích thẻ đỏ là gì? 

Trước khi mọi người tìm hiểu về luật bóng đá thủ môn bị thẻ đỏ thì các bạn cần phải hiểu rõ thẻ đỏ là gì trước. Trong bóng đá thì thẻ vàng và thẻ đỏ được sử dụng để trừng phạt những cầu thủ có những hành động không phù hợp. Thẻ vàng được sử dụng để cảnh báo cho lỗi hành vi hay một sai phạm nguy hiểm nào đó của cầu thủ. Còn thẻ đỏ chính là lỗi không thể bỏ qua đối với cầu thủ, lỗi này được liệt dạng cực kỳ nguy hiểm. 

Thẻ đỏ trong luật bóng đá là gì?
Thẻ đỏ trong luật bóng đá là gì?

Vì vậy thủ môn bị thẻ đỏ sẽ bị đuổi khỏi sân và cấm thi đấu phần còn lại của trận đấu. Thậm chí cầu thủ bị phạt còn bị treo giò trong những trận đấu sau đó. Điều này đã khiến cho đội bóng dễ bị tấn công và rơi vào nhiều tình thế nguy hiểm khi trên sân chỉ có 10 người. Và nếu như cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng thì cũng bị coi đây là 1 thẻ đỏ. Tuy nhiên thẻ đỏ trực tiếp hay gián tiếp cũng có biện pháp xử lý khác nhau. 

Những trường hợp nào thủ môn bị thẻ đỏ? 

Chính vì thẻ đỏ là một hình phạt rất nặng đối với cầu thủ bóng đá cho nên thủ môn rất ít khi bị phạm lỗi nghiêm trọng này, Các thủ môn sẽ rất ít khi nổi nóng với các đồng đội phía trên cho nên họ rất ít khi bị phạt. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ khi mắc các lỗi sau: 

Xem thêm: Ronaldo ở nước nào? Hiện tại CR7 đang đá cho CLB nào?

Thủ môn sẽ bị phạt thẻ đỏ khi mắc những lỗi gì?
Thủ môn sẽ bị phạt thẻ đỏ khi mắc những lỗi gì?
  • Chơi xấu nghiêm trọng
  • Có hành vi bạo lực 
  • Nhổ nước bọt vào người đối phương
  • Nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu
  • Sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ lăng mạ đối phương

Nhưng trên thực tế các thủ môn hay gặp những lỗi như chơi xấu, có hành vi phi thể thao hoặc xúc phạm đối phương. Theo thống kê từ những trang báo lớn thì thủ môn phải nhận thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử bóng đá chính là Jen Lehmann. Ông đã từng là thủ thành vĩ đại (người gác đền) của CLB Arsenal. Mặc dù chơi ở vị trí thủ môn nhưng Jen Lehmann đã nhận tới 7 chiếc thẻ đỏ trong suốt sự nghiệp. 

Luật bóng đá khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ

Nếu như có trường hợp thủ môn phải nhận thẻ đỏ thì cũng sẽ phạt như các cầu thủ khác trên sân. Họ sẽ bị đuổi khỏi sân và trên sân đấu sẽ giảm xuống còn 10 người thi đấu. Lúc này huấn luyện viên sẽ phải gọi thủ môn dự bị để thay thế người bị đuổi khỏi sân. Còn trong trường hợp một đội đã sử dụng cả ba cầu thủ thay thế vào khoảng thời gian thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì HLV sẽ phải chọn một trong các cầu trên sân làm thủ môn tạm thời. 

Luật bóng đá khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ là gì?
Luật bóng đá khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ là gì?

Không những thế trong luật bóng đá thì thủ môn bị thẻ đỏ còn bị phạt treo giò. Theo nguyên tắc thì một thủ môn bị phạt thẻ đỏ sẽ không thể tham gia từ 1 đến 3 trận đấu sắp tới. Và cách thức phạt phụ thuộc vào mức độ hành vi cụ thể của thủ môn. Không những thế các sự cố liên quan đến trận đấu còn khiến cho thủ môn bị phạt thẻ đỏ bị phạt trên 3 trận đấu sau đó. 

Hậu quả của thủ môn bị phạt thẻ đỏ là gì?

Theo thống kê thì phần lớn các đội bóng có thủ môn bị phạt thẻ đỏ đều có kết quả bất lợi khi trận đấu kết thúc. Không những thế kế quả của những trận đấu tiếp theo đó của đội bóng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bởi thủ môn được coi là 1 trong những trụ cột của đội bóng. 

Trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ sẽ gây ra những hậu quả gì?
Trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ sẽ gây ra những hậu quả gì?

Khi thủ môn chính bị phạt thẻ đỏ thì trong trận đấu tiếp theo đó sẽ được thay thế bằng thủ môn dự bị. Vì vậy mà các chuyên gia nhận định đối bóng sẽ bị yếu đi rất nhiều và thậm chí họ có thể bị thua trong vòng đấu sắp tới. Chính vì vậy mà các huấn luyện viên rất chú trọng vào việc nhắc nhở thủ môn cùng các cầu thủ của mình không nên sai phạm các lỗi để tránh bị phạt thẻ đỏ vì điều này gây bất lợi cho đội bóng rất nhiều. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích của aboutsfb.org về luật bóng đá thủ môn bị thẻ đỏ cho những ai chưa nắm bắt được luật chơi. Với những nội dung bổ ích này các bạn sẽ hiểu rõ về luật bóng đá hơn và tự tin hơn bình luận các trận đấu bên cạnh bạn bè, người thân của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *